Tư Vấn Trực Tuyến

 
TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG
(Mss. Hương)
 

0933 221 540

 

0988 106 427

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT
(Mss. Hải)
 

0909 773 264

 

0979 169 167

 

Liên kết website

Những công dụng chính của mật rỉ đường

Mật rỉ đường là nguồn dinh dưỡng giá rẻ trong chăn nuôi, phụ gia công nghiệp hiện nay. Rỉ đường kiểm soát lượng pH trong ao nuôi tôm...


Cây mía từ xa xưa đã quen thuộc với mỗi con người chúng ta, cây mía không chỉ là hình ảnh cho ngành mía đường của nhiều quốc gia nói chung. Ngoài việc cây mía dùng để xay nước uống giải khát, món ăn vặt của nhiều người thì cây mía là cây chủ yếu trong sản xuất đường, ngoài sản phẩm chính là đường thì còn có sản phẩm phụ là mật rỉ đường giàu dinh dưỡng và công dụng của nó.
Công ty chuyên cung cấp mật rỉ đường số lượng lớn trên toàn quốc. Liên hệ 0989764780


Mật rỉ đường có từ đâu?


Rỉ đường, rỉ mật hay còn gọi chung là mật rỉ đường. Sau khi cây mía được thu hoach và chế biến đường qua nhiều lần đun sôi, cô đặc và tách lấy đường đến khi không thể lấy đi lượng đường được nữa thì phần còn lại là chất lỏng, đặc sánh, có màu đen đó chính là rỉ đường.
Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn về công dụng của mật rỉ đường trong nhiều lĩnh vực, để các bạn có thể hiểu rỏ và áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi để có hiệu quả tốt nhất.

mật rỉ đường
Những công dụng của mật rỉ đường


Rỉ mật đường  là sản phẩm có nguồn dinh dưỡng và thành phần hóa học cao. Được sữ dụng cho các ngành công nghiệp nuôi vi sinh xử lý nước thải, phụ gia thức ăn chăn nuôi,  thức ăn cho gia súc, gia cầm, nuôi thủy sản và một số ngành công nghiệp nông nghiệp chế biến khác. Sau đây là các công dụng chính.
Rỉ đường nuôi vi sinh xử lý nước thải: 
Hiện nay xử lý nước thải công nghiệp là vấn đề mà toàn cầu luôn luôn nóng. Để giảm được sự ô nhiễm nguồn nước thì các công trình hệ thống xử lý nước thải được đầu tư chú trọng trong quy trình nuôi vi sinh hiếu khí ban đầu của hệ thống.
Mật rỉ đường có hàm lương nguyên tố vitamin và chất khoáng trong thành phần dinh dưỡng nuôi vi sinh trong bể hiếu khí, giúp các vi sinh vật hoạt động trong môi trường nước thải nghèo dinh dưỡng phát triển sinh sống mạnh. Mật rỉ được xem là biện pháp tối ưu mà rẻ tiền nhằm đem lại hiệu quả cho quy trình xử lý nước thải.
Ứng dụng của mật rỉ đường trong nuôi tôm:
Sử dụng mật rỉ để kiểm soát pH và ammoni trong ao nuôi tôm.
Mật rỉ đường (molasses) có nguồn lượng lớn carbon dễ dàng sử  dụng hòa tan với nước để tạt xuống ao tôm. Theo nghiên cứu cứ 100g mật rỉ chứa 40g carbon, để cung cấp đảm bảo tỉ lệ 12,5C/1(nitrogen) thì lượng rỉ đường là 32g tương đương với 1N.
Để tính được lượng mật rỉ bón cho ao nuôi thì ta cần phải đo lượng AmmoniaNitrite để có thể sử dụng lượng rỉ mật chính xác.

mât rỉ đường ổn định pH ao nuôi
Ao nuôi tôm khi bón rỉ đường cần phải đủ lượng oxi hòa tan để các vi khuẩn dị dưỡng hiếu khí bán vào các hạt hữu cơ lơ lững trong nước, và thực hiện quá trình đồng hóa nguồn nitrogen trong ao.
Mật rỉ đường có tác dụng kiểm soát độ pH ổn định trong ao nuôi, lượng pH trong ao nuôi tôm thường cao do mật độ tảo dày. Khi bón rỉ đường sẽ gia tăng mật độ vi khuẩn dị dưỡng làm cân bằng quá trình quang hợp, giúp vi khuẩn cạnh tranh trong giữa carbon với tảo làm giảm quá trình quanh hợp của tảo và tăng pH lên cao ổn định.
Ngoài ra rỉ mật đường còn sử dụng xử lý nguồn nước trong ao nuôi tôm, giúp ổn định chất lượng nguồn nước và hạn chế dịch bệnh cho ao nuôi hiệu quả.
Trong ngành công nghiệp thực phẩm:
+ Rỉ đường để tạo hương thơm cho thuốc lá.
+ Sử dụng trong tạo màu sản xuất bia.
+ Làm phụ gia chế biến cám, thức ăn chăn nuôi gia xúc, gia cầm.
+ Dùng để sản xuất men rượu.
+ Nguyên liệu để sản xuất bột ngọt.
Mật rỉ đường trong ngành sản xuất hóa chất, sản xuất cồn elytic cho động cơ.
Trong ngành nông nghiệp:
- Mật rỉ đường dùng để cải tạo đất
- Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng
- Làm nguyên liệu sản xuất phân bốn vi sinh EMZ-USA, hoạt hóa BIO-TT9 men vi sinh chuyên để ủ phân bánh dầu và hoạt hóa làm chế phẩm EM1/EM2.
Rỉ mật đường ứng dụng trong công nhiệp:
- Sử dụng làm hỗn hợp keo trong ngành in.
- Sử dụng trong xây dựng, sản xuất gạch.
Bên cạnh đó mật rỉ đường còn làm thức ăn bổ sung năng lượng cho bò, trâu, dê, gia cầm...Do rỉ đường chứa nhiều nguyên tố khoáng đa lượng và vi lượng rất cần thiết cho vật nuôi, giúp vật nuôi ăn ngon miệng.


Quy cách và trọng lượng của mật rỉ đường


- Mật rỉ là dạng chất lỏng, có trong lượng khoảng 1 lít = 1,3kg.
- Sản phẩm chứa trong can hoặc phuy, tẹc.
- Trọng lượng can 40kg.
- Trọng lượng phuy 300kg.
- Tẹc 1500kg.
- Ngoài ra công ty còn có dịch vụ vận chuyển bằng xe bồn với số lượng lớn miễn phí.


Những ưu điểm của rỉ đường


+ Tăng tính ngon miệng cho vật nuôi
+ Mật rỉ đường có giá thành rẻ
+ Tăng nguồn mật độ năng lượng
+ Giảm được bụi bẩm
+ Cải thiện được chất lượng sản phẩm
+ Tăng chuyển hóa dinh dưỡng, giảm chi phí thức ăn
+ Bao bọc được thành phần thức ăn kém ngon miệng cho vật nuôi
+ Sản phân thân thiện với môi trường, ứng dụng rộng trong sản xuất chăn nuôi, nhằm đạt được năng xuất hiệu quả.


Công ty cung cấp mật rỉ đường chất lượng ở đâu?


Sau nhiều năm phát triển và nguyên cứu về sản phẩm của mật rỉ đường chất lượng. Công ty môi trường Nguồn Sống Xanh là đơn vi chuyên cung cấp mật rỉ đường sỉ và lẻ tại Bình Dương và trên toàn quốc, với chất lượng và số lượng lớn chúng tôi tin rằng đem đến cho Qúy khách hàng sản phẩm tốt, giá rẻ, giao hàng nhanh chống.
Liên hệ: 0989764780 để được tư vấn miễn phí
0357484878 nhân viên báo giá cung cấp.


Đơn vị cung cấp tư vấn rỉ mật giá rẻ.

 

Công ty TNHH XD DV Môi Trường Nguồn Sống Xanh

ĐC: Ô 60, DL 14, KDT Mỹ PHước 3, P. Thời Hòa, TX. Bến Cát, T. Bình Dương

Holine:  02743 555 118 hoặc 0989764780     0357484878 Gặp MINH

Email: lvminh780@gmail.com

Web: khoahocmoi.vn

 

Bài Viết Liên Quan