Tư Vấn Trực Tuyến

 
TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG
(Mss. Hương)
 

0933 221 540

 

0988 106 427

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT
(Mss. Hải)
 

0909 773 264

 

0979 169 167

 

Liên kết website

Mật rỉ đường chất lượng giá rẻ

Mật rỉ đường có nhiều dinh dưỡng và công dụng như làm thức ăn chăm nuôi, nuôi thủy sản, nuôi vi sinh xử lý nước thải...Công ty cung cấp rỉ đường giá rẻ 0989764780

 Ngày nay khi nói đến cây mía thì ai trong chúng ta đều rất quen thuộc và là món ăn, nước uống...Từ nông thôn đến thành thị, ngoài ra cây mía là cây nông nghiệp chủ  lực của nền công nghiệp mía đường của nước ta. Bên cạnh đó ngoài các sản phẩm chính của cây mía thì như các bạn đã biết, thì sản phẩm phụ của ngành mía đường là mật rỉ đường. Nhận thấy rỉ đường là nguồn dinh dưỡng thân thiện và có nhiều công dụng hữu ích trong chăn nuôi, nông nghiệp và công nghiệp...

Để nắm rõ hơn về mật rỉ đường công ty Nguồn Sống Xanh xin chia sẽ  những công dụng và thành phần dinh dưỡng của nó để các bạn cùng xem và tìm hiểu với mình nhé.
Cung cấp rỉ đường giá rẻ 0989764780 - 0357484878 Minh 

mật rỉ đường nguyên chất
 

Mật rỉ đường là gì? 

Mật rỉ đường hay được nói ngắn gọn là rỉ mật, mật mía có tên tiếng anh là ( molasses ). Rỉ đường là dạng chất lỏng đặc sánh, có màu đen, là sản phẩm phụ của ngành sản xuất mía đường.Sau khi cây mía được thu hoạch và được các công ty sản xuất mía đường thu mua chế biến đường ép lấy nước  để tinh luyện đường, các tinh thể đường được lấy ra gần hết sau khoảng 3 lần cô đặc và không thể tinh luyện đường được nữa. Phần còn lại là chất lỏng màu đen, đặc sánh và có mùi hương đường đó chính gọi là mật rỉ đường.

Rỉ đường chứa một lượng vitamin ,và trong rỉ đường còn một lượng đường nhỏ không giống như đường tinh luyện, không giống như đường nguyên chất nên rỉ đường còn có một số chất như canxi, sắt, magie, kali vì vậy rỉ đường mật có nguồn dinh dưỡng có giá trị cao cho chăn nuôi, sản xuất,nuôi trồng thủy sản, nuôi vi sinh xử lý nước thải và được sử dụng trong chế biến thực phẩm và dùng để sản xuất cồn etylic...

Thành phần của mật rỉ đường

- Thành phần của rỉ đường phụ thuộc vào giống mía, giai đoạn thu hoạch theo mùa và thổ nhượng, thới tiết khí hậu. Quy trình sản xuất của nhà máy  cũng sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị và độ nhớt dính, độ đặc của rỉ đường. 

- Tiêu chuẩn của rỉ đường mật được chia thành 3 phần như sau:
+ Đường là thành phần dinh dưỡng của của mật rỉ.Trong đó có Frutoza chiếm 13%, Sucroza chiếm 43%, Glucoza chiếm 10%, axit amin chiếm 4% và 30% còn lại là các chất khác. Không giống như rỉ mật của củ cải chủ yếu là saccaroza và nguồn biotin cao.
+ Chất khoáng của rỉ đường có hàm lượng cao và có lợi khoảng 10% trong mật rỉ đường. Rỉ đường mật giàu các Na, Mg, K và S và các nguyên tố vi lượng như Fe(200ppm), Zn(10ppm), Mn(200ppm), Cu(77ppm).Hàm lượng Ca trong mật rỉ cao tới 1%,hàm lượng P lại thấp.
+ Chất hữu cơ không đường không phải đường của rỉ mật quyết định,nó chủ yếu là các loại gluxit như tinh bột,các hợp chất chứa N và các axit hữu cơ, đặc biệt là độ nhớt đặc dính của rỉ mật.Trong mật rỉ đường không chứa xơ và lipit, tỷ lệ protein thô trong rỉ mật tiêu chuẩn là rất thấp từ (4-5%). Ngoài ra mật mía còn chứa một số axit hữu cơ trong đó chủ yếu là axit acotinic và một lượng axit béo.
Ngoài ra rỉ mật đường có các thành phần dinh dưỡng như sau:

thành phần mật rỉ đường
Thành phần dinh dưỡng của rỉ đường còn có thể tăng lên khi ta kết hợp với một số thức ăn khác trong chăn nuôi.

Những công dụng của mật rỉ đường

Trong xử lý nước thải:

- Là nguồn dinh dưỡng bổ trợ cho quá trình nuôi vi sinh vật tại các bể hiếu khí, hiện nay thì vấn đề xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp sinh học đang được đánh giá cao và mang lại hiệu quả trong qua trình xử lý nước.Trong đó rỉ đường được xem là nguồn dinh dưỡng rẻ tiền giúp các vi sinh phát triển trong môi trường nước thải nghèo dinh dưỡng.
- Liều lượng cho vi sinh vật ăn là 1kg mật rỉ đường cho 10m3 thể tích hồ hoặc bể sinh học đang sục khí.
- Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cám gạo nuôi vi sinh.
+ Sử dụng mật rỉ đường trong nuôi tôm.
- Nuôi tôm thâm canh hay còn gọi là nuôi tôm lâu năm và hạn chế thay nước hiện đang là hướng đi để hạn chế bệnh dịch cho ao tôm. Vấn đề để ao nuôi tôm thành công trong hệ thống nuôi tôm là kiểm soát được hàm lượng thức ăn thừa, phân tôm, và các rêu tảo, độ pH .Bên cạnh đó phải kiểm soát lượng nitơ vô cơ và khí độc như NH3/NH4, NO2, H2S trong ao tôm.

mật rỉ đường trong nuôi tôm
- Các nghiên cứu cho thấy mật rỉ đường là nguồn Carbon hữu ít và rẻ tiền, hoàn toàn không chứa khí nitơ mà giàu carbon. Mật rỉ rất dễ dàng hòa tan trong nước và tạt đều khắp ao tôm, mật rỉ chứa khoảng 40% lượng carbon. Tương ứng 32gam rỉ mật cân bằng với 1g nitơ sinh học.
- Mật rỉ đường có công dụng kiểm soát tốt nit ơ trong ao tôm, ao tôm thường có độ pH cao do các tảo phát triển và chúng tiêu thụ các nguồn CO2 cho qua trình quang hợp. Liều lượng mật rỉ liên quan đến pH và giúp gia tăng các vi khuẩn có lợi, cân bằng quá trình quang hợp và dinh dưỡng trong ao. Việc bổ sung rỉ đường cho ao tôm hàng ngày hoặc 2 ngày một lần với liều lương 30kg/1ha ao sẽ tạo được mật độ tảo ổn định và kiểm soát độ pH trong ao nuôi.
- Ngoài ra rỉ mật đường còn được sử dụng để ủ men vi sinh xử lý nước trong ao nuôi tôm, liều lượng và thời gian ủ phụ thuộc vào các loại men vi sinh khác nhau.
+ Công dụng của mật rỉ đường trong ngành thực phẩm.
Sử dụng trong sản xuất một bia đen,bia có màu tối
Sử dụng làm hương cho một số loại thuốc lá
Làm nguyên liệu sản xuất bột ngọt,nguyên liệu lên men sản xuất rượu
Sử dụng làm mồi cho cá
Dùng để bổ sung sắt
làm phụ gia chế biến thức ăn chăm nuôi gia súc, gia cầm
+ Sử dụng mật rỉ đường làm thức ăn cho chăn nuôi  bò sữa.
- Mật rỉ được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn chăn nuôi, việc kết hợp sử dụng mật rỉ với các loại thức ăn khác làm tăng hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn bò sữa.
- Dùng để ủ cỏ rơm cho bò sữa ăn sau khi vắt sữa trong mùa khô hạn thiếu cỏ tươi.
- Mỗi ngày cho bò sữa ăn từ 1-2 kg mật rỉ giúp nhuận tràng.
- Có thể trộn rỉ đường với các thức ăn tinh, ngô, bột sắn, cám gạo,cỏ tự nhiên...

- Hoặc có thể hòa than với nước với liều lượng 1kg/30lit nước + 100g muối hạt tăng tính ngon miệng cho bò uống.

+ Mật rỉ đường trong chăn nuôi gia súc,gia cầm.
- Làm nguồn dinh dưỡng bổ trợ cho bò,dê uống.
- Trộn hợp cám và mật rỉ đường tăng đề kháng cho gia cầm.
+ Trong ngành hóa chất.
- Là nguồn carbon trong một số ngành công nghiệp, và dùng làm chất chống tạo băng.
- Sản xuất cồn công nghiệp, cồn etylic dùng làm nguyên liệu cho động cơ.
+ Mật rỉ trong công nghiệp.
- Trước khi có sự xuất hiện của xi măng thì mật rỉ đường được làm trong xây dựng,sản xuất gạch, là chất kết dính tuyệt vời.
- Làm hỗn hợp với keo trong ngành in.
+ Mật rỉ đường ứng dụng trong nông nghiệp.
- Làm nguyên liệu để hoạt hóa chế phẩm vi sinh EM1/EM2.
- Ủ phân bón vi sinh hữu cơ EMZ-USA.
- Ủ phân chuồng.
- Bổ sung vào đất trồng để tăng hoạt tính sinh học của đất,cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Ưu điểm nổi bật của rỉ đường

  • Mật rỉ đường có giá thành rẻ
  • Nhiều công dụng hữu ích
  • Tăng tính ngon miệng cho vật nuôi
  • Tăng mật độ năng lượng, dinh dưỡng
  • Cải thiện chất lượng các sản phẩm
  • Giảm chi phí cho thức ăn

rỉ mật đường

Mua mật rỉ đường ở đâu chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiện trong ngành cung cấp mật rỉ đường trong nước và xuất khẩu, với phương châm uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh. Công ty Môi Trường Nguồn Sống Xanh tự hào là đơn vị cung cấp mật rỉ đường sỉ và lẻ nhanh chống cho Qúy công ty, doanh nghiệp, bà con nông dân với sản phẩm tốt nhất thị trường.


Điện thoại: 0989764780 - 0357484878 liên hệ để được giá tốt nhất.
Mọi góp ý thắc mắc các vấn đề vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:


Địa chỉ bán rỉ đường

Công ty TNHH XD DV Môi Trường Nguồn Sống Xanh

ĐC: Ô 60, DL 14, KDT Mỹ PHước 3, P. Thời Hòa, TX. Bến Cát, T. Bình Dương

Holine: 0989764780     0357484878 Gặp MINH

Email: lvminh780@gmail.com

Web: khoahocmoi.vn

Bài Viết Liên Quan