Tư Vấn Trực Tuyến

 
TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG
(Mss. Hương)
 

0933 221 540

 

0988 106 427

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT
(Mss. Hải)
 

0909 773 264

 

0979 169 167

 

Liên kết website

Mật rỉ đường xử lý môi trường ao nuôi thủy sản

Công ty chuyên cung cấp mật rỉ đường phục vụ chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản tại Bình Dương Hotline: 0989764780 -- 0357484878 Mr Minh

 

Môi trường nuôi trồng thủy sản và mật rỉ đường


Môi trường nuôi trồng thủy sản lành mạnh là một hệ sinh thái của sự sống, phụ thuộc vào các loại vi khuẩn dị dưỡng để loại bỏ các chất thải và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thức ăn. Vì vậy, duy trì và tạo môi trường kích thích cho vi khuẩn dị dưỡng phát triển là điều luôn được khuyến khích phát triển mạnh thông qua các phương thức tự nhiên và nhân tạo.

Rỉ mật đường xử lý ao nuôi
Hiện nay, mật rỉ đường được xem là phụ phẩm có thể cải thiện môi trường nuôi thủy sản hiệu quả. rỉ mật chứa một lượng lớn Carbon và không chứa Nitơ, do đó rỉ mật đường sẽ tối ưu hóa môi trường nuôi thủy hải sản thuận lơi.

Mật rỉ đường và tác động của vi khuẩn dị dưỡng trong ao nuôi thủy sản

Vi khuẩn dị dưỡng  (heterotrophic bacteria) là một thuật ngữ chỉ các loại vi khuẩn lấy nguồn dinh dưỡng chủ yếu là các chất hữu cơ hay nói cách khác là các loại vi khuẩn tiêu thụ hoặc hấp thụ cacbon hữu cơ, thay vì cố định từ các chất vô cơ. Vi khuẩn dị dưỡng bao gồm cả loài vi khuẩn gây bệnh hoặc không gây bệnh và cả hai đều xuất hiện trong môi trường nông nghiệp.
Vì nguồn dinh dưỡng chính của chúng là các hợp chất hữu cơ nên vi khuẩn dị dưỡng đặc biệt hữu ích trong việc phân hủy chất thải hữu cơ do cá hoặc một số loại thủy sản khác tạo ra. Chính vì vậy, vi khuẩn dị dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong môi trường chăn nuôi thủy sản.
Xem thêm kiểm soát pH ao nuôi bằng rỉ mật đường tại đây:

Mật rỉ đường xử lý môi trường ao nuôi
Vi khuẩn dị dưỡng dựa vào hai chất dinh dưỡng để phát triển mạnh là Nitơ và carbon . Và trong thực tế,  Nitơ có rất nhiều trong môi trường ao vì trong chất chất thải của các loại thủy sản như cá, tôm…là cực kỳ giàu Nitơ , khi khi lượng Nitơ vượt quá có thể dẫn đến sự nguy hiểm cho các loài thủy sản do mất cân đối về thành phần hóa học. 
Khi lượng Nitơ dồi dào, sự phát triển của vi khuẩn dị dưỡng bị hạn chế bởi lượng carbon sẵn có để tiêu thụ.  Vì vậy cần thiết phải cân đối tỷ lệ của hai chất này trong mỗi ao nuôi để tạo môi trường tối ưu cho các loài thủy sản phát triển. Mục tiêu của việc tối ưu hóa tỷ lệ carbon: nitơ (Tỷ lệ CN) là tăng mức độ carbon lên một tỷ lệ thích hợp để cho phép vi khuẩn dị dưỡng phát triển mạnh. Nếu điều này đạt được, thì vi khuẩn sẽ có thể phân hủy chất thải của thủy sản giàu Nitrogen và giảm hàm lượng amoniac trong nước.
Tối ưu ao nuôi thủy sản bằng mật rỉ đường


Cách đơn giản nhất để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn dị dưỡng là thông qua sự gia tăng của thành phần hóa học nước, cụ thể là cần phải tăng lượng carbon có sẵn để cho vi khuẩn dị dưỡng tiêu thụ. Điều này thông thường cần một giải pháp với hai quá trình khác nhau. Đầu tiên một lượng đáng kể carbon sẽ được bổ sung vào nguồn nước. Sau đó, quá trình hai sẽ thay đổi carbon thành các dạng dễ bị vi khuẩn đồng hóa hơn, hiệu quả có thể tăng lên.

mật rỉ đường
Một trong những phương tiện hiệu quả nhất để đưa carbon vào các ao nuôi hiện nay là bổ sung mật rỉ đường. Đây là một chất phụ gia tuyệt vời cho nuôi trồng thủy sản vì nó chủ yếu là carbohydrate trong tự nhiên, chứa rất nhiều carbon và không chứa Nitơ. Thêm mật rỉ vào nước sẽ tăng mức carbon nhanh chóng và quan trọng hơn là tăng lượng carbon trong tỷ lệ được cho phép của Nitơ so với carbon. Và một điểm lưu ý khác để giúp thúc đẩy quá trình sinh sản của vi khuẩn và tiêu thụ Nitơ và carbon là sục khí. Điều này giúp ngăn  mọi hoạt động yếm khí có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng nước và cải thiện đáng kể tốc độ sinh sản của vi khuẩn.
Ngoài ra,  xét về tính hiệu quả kinh tế, rỉ mật đường có một ưu thế tuyệt vời, đặc biệt là nguồn rỉ mật từ ngành sản xuất mía đường, vì đây là một phụ phế phẩm phổ biến và có giá thành khá rẻ tại Việt Nam, nên một yếu tố thuận lợi khi sử dụng mật rỉ đường để xử lý môi trường chăn nuôi thủy sản.


Công ty bán mật rỉ đường tại Bình Dương

Công ty Môi Trường Nguồn Sống Xanh là đơn vị hàng đầu về cung cấp rỉ mật đường chất lượng, giá cả cạnh tranh trên thi trường. Để được tư vấn kỹ thuật và cung cấp mật rỉ chất lượng tốt, Qúy khách vui lòng liên hệ để hộ trợ.


Địa chỉ cung cấp rỉ mật giá tốt:


Công ty TNHH XD DV Môi Trường Nguồn Sống Xanh
Đường Dl14/ Khu Đô Thị Mỹ Phước 3/ P. Thới Hòa/ TX. Bến Cát/ T. Bình Dương

Điện Thoại: 0989764780  --  0357484878  Mr Lê Minh
Email: levminh780@gmail.com

Bài Viết Liên Quan