Tư Vấn Trực Tuyến

 
TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG
(Mss. Hương)
 

0933 221 540

 

0988 106 427

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT
(Mss. Hải)
 

0909 773 264

 

0979 169 167

 

Liên kết website

THÔNG TƯ 10/2021/TT-BTNMT QUY ĐỊNH QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG LIÊN TỤC MỚI NHẤT

Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục mới nhất với giá cả cạnh tranh. Liên hệ 0909773264 Ms. Hải để được tư vấn thêm

Hệ thống quan trắc nước thải tự động online là hệ thống các thiết bị đo đạc, phân tích và giám sát tự động liên tục tại chỗ và từ xa các thông số chất lượng nước thải như lưu lượng, nhiệt độ, pH, COD, BOD, Tổng Nitơ, Tổng Phosphat, Amoni, độ màu,… Kết quả phân tích được tổng hợp và truyền trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận dữ liệu tại cơ quan quản lý nhà nước.

quan-trac-nuoc-thai-tu-dong

1. Yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục

     Các đối tượng thực hiện quan trắc nước thải cần đảm bảo đầy đủ thành phần và các yêu cầu kỹ thuật theo thông tư 10/2021/TT-BTNMT quy định về trạm quan trắc nước thải tự động có hiệu lực thi hành từ ngày 16/08/2021.

1.1 Thành phần của trạm quan trắc 

   - Các thiết bị quan trắc tự động liên tục bao gồm các thiết bị đo và hiển thị kết quả phân tích các thông số quan trắc được lắp đặt trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo nguyên lý đo và phân tích của các thiết bị quan trắc.

   - Hệ thống quản lý và nhận, truyền dữ liệu quan trắc dùng để tổng hợp lưu giữ và truyền dữ liệu quan trắc nước thải tự động đến cơ quan quản lý nhà nước.

   - Bộ chất chuẩn dùng trong quá trình kiểm tra, hiệu chuẩn các thiết bị của trạm quan trắc tự động

   - Bộ thiết bị lấy mẫu nước tự động được sử dụng lấy và lưu mẫu trong trường hợp có các thông số bị vượt tiêu chuẩn môi trường đang được áp dụng cho cơ sở hoặc trong trường hợp cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu.

   - Hệ thống camera giám sát hình ảnh tại trạm quan trắc và vị trí xả thải, số lượng camera được dựa trên phương án lắp đặt thiết bị quan trắc trực tiếp hay gián tiếp.

   - Các thiết bị phụ trợ khác như nhà trạm, hệ thống báo cháy, báo khói, chống sét và lan truyền, thùng đựng mẫu, bơm lấy mẫu, ống dẫn (nếu có),…

1.2. Yêu cầu kỹ thuật đối với thiết bị quan trắc theo thông tư 10/2021/TT-BTNMT

     Các thiết bị quan trắc nước thải cần được hiệu chuẩn và kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng. Khi lựa chọn thiết bị cần đảm bảo độ chính xác thiết bị (giá trị tính theo % giá trị đọc hoặc % khoảng đo) cũng như thực hiện quan trắc đối chứng trước khi vận hành chính thức.

     Hệ thống quản lý và nhận, truyền dữ liệu quan trắc phải đáp ứng các yêu cầu về nhận, lưu giữ, quản lý dữ liệu tại datalogger; truyền dữ liệu theo thời gian thực và phương thức FTP, sFTP hoặc FTPs; định dạng và nội dung tệp dữ liệu quan trắc tự động theo đuôi “.txt”; có độ bảo mật và toàn vẹn dữ liệu cao.

     Các thành phần khác của trạm quan trắc nước thải tự động như chất chuẩn, thiết bị lấy mẫu tự động, camera, nhà trạm, bơm lấy mẫu, thùng đựng mẫu,….đảm bảo đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật tại thông tư 10/2021/tt-btnmt và phụ lục 10 ban hành kèm theo thông tư.

2. Những đối tượng nào cần lắp hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục

     Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ có phát sinh nước thải thuộc các trường hợp sau đây phải lắp đặt trạm quan trắc nước thải:

doi-tuong-quan-trac-nuoc-thai-tu-dong

(Quy định chi tiết tại Nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2019)

3. Thời gian hoạt động của hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục

     Hệ thống quan trắc nước thải chuẩn thông tư mới nhất phải hoạt động liên tục, trừ các trường hợp như thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng, hiệu chuẩn hoặc kiểm định, sửa chữa thay thế thiết bị linh phụ kiện hoặc sự cố mất điện khiến hệ thống tạm ngừng hoạt động.

4. Kết nối dữ liệu quan trắc với Sở Tài nguyên và Môi trường

     Sau khi hoàn thành các công tác thi công lắp đặt và hiệu chuẩn kiểm định, cần gửi hồ sơ đến Sở Tài nguyên và Môi trường để hoàn tất thủ tục kết nối và truyền dữ liệu quan trắc tự động, bao gồm:

   - Thông tin chung về đơn vị lắp đặt và đơn vị vận hành trạm quan trắc nước thải, thời gian lắp đặt thiết bị quan trắc, thời gian vận hành trạm quan trắc và các thông số quan trắc tự động.

   - Thông tin về đặc tính kỹ thuật của thiết bị quan trắc, quy trình vận hành chuẩn (SOP) và theo dõi hằng ngày các thiết bị quan trắc, các giấy chứng nhận kiểm định hiệu chuẩn kèm theo báo cáo cáo hiệu chuẩn kiểm định các thiết bị quan trắc nước thải tự động.

   - Bản vẽ thiết kế và mô tả về hệ thống quan trắc nước thải.

5. Công ty lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục uy tín

     Nguồn Sống Xanh cung cấp dịch vụ lắp đặt trạm quan trắc nước thải theo thông tư 10/2021/TT-BTNMT quy định quan trắc nước thải tự động liên tục mới nhất với thiết bị nhập khẩu chính hãng có độ bền và hiệu quả cao, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về hệ thống và dữ liệu quan trắc truyền nhận về Sở Tài nguyên và Môi trường chính xác ổn định.

     Ngoài ra, công ty chúng tôi còn thực hiện lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động online. Để được tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH XD DV MT NGUỒN SỐNG XANH

Trụ sở Bình Dương: Ô 60 DL 14 KĐT Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Bình Dương

Chi nhánh TpHCM: 53A Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TpHCM

Email: moitruongnguonsongxanh@gmail.com

Hotline: 0909 773 264 (Ms. Hải)

 

Bài Viết Liên Quan