Tư Vấn Trực Tuyến

 
TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG
(Mss. Hương)
 

0933 221 540

 

0988 106 427

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT
(Mss. Hải)
 

0909 773 264

 

0979 169 167

 

Liên kết website

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải công nghiệp chuyên nghiệp với công nghệ tiên tiến, hiệu quả cao, chi phí thấp - Liên hệ 0909773264.

 

Xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề môi trường được quan tâm hàng đầu tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Với chủ trương phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, việc siết chặt quản lý công tác xử lý nước thải công nghiệp là hết sức cần thiết tại nước ta hiện nay.

Nước thải công nghiệp là gì? Vì sao phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp? Thiết kế hệ thống xử lý nước thải công nghiệp như thế nào?


Dựa trên kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiển của một đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, sau đây là một số nội dung chính được tổng hợp về việc xử lý nước thải công nghiệp.

 

1. Nước thải công nghiệp là gì?

 

Nước thải công nghiệp là nước thải sinh ra trong quá trình sản xuất công nghiệp. Tùy theo ngành nghề và loại hình hoạt động của doanh nghiệp, nước thải công nghiệp có thể phát sinh ngay tại các công đoạn sản xuất hay từ các hoạt động phục vụ sản xuất như:

 

- Nước thải từ quá trình vệ sinh nguyên vật liệu;
- Nước thải từ nước thừa trong một số công đoạn sản xuất;
- Nước thải từ việc vệ sinh máy móc, thiết bị sản xuất;
- Nước thải từ các công trình xử lý khí thải, nước thải, ...;
- Nước thải từ sinh hoạt của công nhân tại nhà máy; ....

 

Ví dụ một số loại nước thải công nghiệp:

 

Một số loại nước thải công nghiệp

2. Vì sao phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp?

 

Do nước được sử dụng vào các mục đích khác nhau trong quá trình sản xuất như làm sạch nguyên liệu, làm nguội sản phẩm, vệ sinh máy móc, làm sạch khí, ... nên nước thải công nghiệp bị nhiễm bẩn bới các nguyên liệu rơi vãi, các hóa chất tham gia sản xuất.


Đặc trưng ô nhiễm của nước thải công nghiệp là có thể chứa với nồng độ cao các chất tan, các chất vô cơ, các chất hữu cơ, có thể mang tính axit, có thể mang tính kiềm, có màu hoặc không có màu, có thể chứa dầu mỡ và có thể chứa nhiều chất độc hại.


Các thông số ô nhiễm chính trong nước thải công nghiệp là: BOD, COD, TSS, thành phần kim loại nặng như thủy ngân, đồng, chì, kẽm, cadimi, ....

Tính chất đặc trưng của nước thải một số ngành công nghiệp

 

Nước thải công nghiệp nếu không được xử lý rất dễ gây ô nhiễm môi trường và tác động xấu đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, việc doanh nghiệp hoạt động có phát sinh nước thải công nghiệp mà chưa được xử lý đạt quy chuẩn quy định trước khi thải ra nguồn tiếp nhận là việc làm vi phạm Pháp luật.


Chính vì thế đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu đối với tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư ngay khi lên kế hoạch triển khai dự án sản xuất.

 

Thiết kế 3D hệ thống xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm

 

3. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

 

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong việc xử lý nước thải.


Để một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt hiệu quả việc thiết kế được thực hiện căn cứ trên các nội dung như: nguồn phát sinh nước thải trong nhà máy, tổng lưu lượng nước thải phát sinh, đặc trưng ô nhiễm của các chất trong nguồn thải, tiêu chuẩn nước thải đầu ra, ....


Dựa trên các số liệu điều tra, khảo sát và thực tế nghiên cứu đánh giá, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra sơ đồ quy trình xử lý nước thải công nghiệp phù hợp nhất. Trong đó nhiều phương pháp có thể được sử dụng trong xử lý nước thải công nghiệp như:

 

- Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp hóa lý;
- Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp sinh học;
- Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp fenton;
- Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp cơ học; ....

 

Quy trình sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm

 

Để xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tối ưu nhất, với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, Nguồn Sống Xanh luôn tỉ mỉ trên từng công việc trong quá trình tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế phù hợp nhất trên các bản vẽ kỹ thuật 2D và 3D.

 

Thiết kế 3D hệ thống xử lý nước thải sản xuất bao bì carton

 

Mọi thiết kế của Nguồn Sống Xanh đều đặt trên các tiêu chí sau:


- Lựa chọn phương pháp xử lý nước thải hiệu quả nhất;
- Chi phí xây dựng trạm xử lý nước thải thấp nhất;
- Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ nhất;
- Vận hành hệ thống xử lý nước thải đơn giản nhất;
- Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phù hợp và tốt nhất;
- Mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất.

 

Thi công hệ thống xử lý nước thải

 

Hãy liên hệ để được tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải khi quý Doanh nghiệp có nhu cầu. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý Doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH XD DV MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH
Trụ sở chính: Ô 60, DL14, KĐT Mỹ Phước 3, P.Thới Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Website: www.nguonsongxanh.vn
Email: moitruongnguonsongxanh@gmail.com
Hotline: 0909 773 264 (Ms Hải)

Bài Viết Liên Quan