Tư Vấn Trực Tuyến

 
TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG
(Mss. Hương)
 

0933 221 540

 

0988 106 427

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT
(Mss. Hải)
 

0909 773 264

 

0979 169 167

 

Liên kết website

DỊCH VỤ PHÂN TÍCH BÙN THẢI TỪ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Dịch vụ phân tích bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải - 27 chỉ tiêu được chứng nhận Vimcerts. Liên hệ 0909 773 264.

DỊCH VỤ PHÂN TÍCH BÙN THẢI TỪ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI - 27 CHỈ TIÊU ĐƯỢC CHỨNG NHẬN VIMCERTS

1. Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải

Các quá trình xử lý nước thải đều có mục đích cuối cùng là loại bỏ, giảm thiểu các chất ô nhiễm trong nước thải, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn xả thải cho phép.
 

Đối với mỗi loại nước thải khác nhau, đặc điểm tính chất và nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải sẽ khác nhau, do đó cần có sự kết hợp các phương pháp xử lý nước thải khác nhau như phương pháp vật lý, hóa học, sinh học...
 

Xử lý nước thải đem lại kết quả là nước thải được làm sạch, tuy nhiên, các quá trình xử lý nước thải làm phát sinh một khối lượng lớn chất thải thứ cấp là bùn thải. Bùn thải này cần phải có biện pháp quản lý, xử lý, nếu không sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải có thể là nguy hại hoặc không nguy hại tùy thuộc vào thành phần, tính chất nước thải (hay là ngành nghề sản xuất) và phương pháp sử dụng để xử lý nước thải. Ví dụ, nước thải sinh hoạt chỉ sử dụng phương pháp sinh học để xử lý, đây là bùn thải thông thường và có thể được sử dụng để làm phân bón compost.

Theo công văn 3345/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc quản lý bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải tập trung. Bùn thải phát sinh từ các quá trình xử lý nước thải công nghiệp có chứa hàm lượng cao các kim loại nặng như Cu, Cr, As, Ni, Cd... đặc biệt là bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải tập trung của các ngành sản xuất: điều chế hóa chất vô cơ, hữu cơ; xử lý, che phủ bề mặt, gia công kim loại, các vật liệu khác và bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải tập trung của các khu công nghiệp, khu chế xuất có các ngành nghề sản xuất thuộc lĩnh vực nêu trên là chất thải nguy hại. Do đó, bùn thải này được quản lý, thu gom, xử lý bởi các đơn vị chức năng có giấy phép hành nghề quản lý CTNH.

Tuy nhiên, bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải của các ngành được nghi ngờ là CTNH (bùn thải từ quá trình xử lý nước có mã * theo Thông tư 36/2015/TT-BTNMT về quản lý CTNH). Đối với nhiều doanh nghiệp, đây là vấn đề gây nhiều khó khăn khi doanh nghiệp không biết quản lý, xử lý như thế nào cho đúng quy định.


Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh cung cấp dịch vụ phân tích bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải, với ưu thế, tất cả 27 chỉ tiêu được chứng nhận Vimcerts.

2. Dịch vụ phân tích bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải
 

Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải là bùn thải nguy hại nếu kết quả phân tích mẫu của bùn thải cho thấy ít nhất một (01) thông số trong bùn thải vượt ngưỡng nguy hại tại bất cứ thời điểm lấy mẫu nào thì dòng bùn thải đó được xác định là bùn thải nguy hại.
a) pH ≥12,5 hoặc pH ≤2;
b) Trong mẫu bùn thải phân tích có ít nhất 01 thông số quy định có giá trị đồng thời vượt cả 2 ngưỡng Htc và Ctc được quy định trong bảng sau:


Bảng hàm lượng tuyệt đối cơ sở (H) và ngưỡng nguy hại tính theo nồng độ ngâm chiết (Cct) của các thông số trong bùn thải.

Theo quy định của quy chuẩn, mẫu bùn thải sẽ phải được phân tích 27 thông số bao gồm pH và 26 thông số trong bảng trên.


Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh hoạt động trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Chúng tôi tư vấn dịch vụ phân tích bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải với 27 chỉ tiêu phân tích đều tuân thủ Vimcerts.

 
Quý doanh nghiệp còn thắc mắc về phương pháp quản lý và xử lý bùn thải từ hệ thống XLNT, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Việc phân định xem bùn thải từ hệ thống XLNT là chất thải nguy hại hay không sẽ đem lại lợi ích kinh tế lớn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi phải xử lý một khối lượng lớn bùn phát sinh nếu đó là chất thải nguy hại.

Xem thêm: Dịch vụ quan trắc khí thải tại nguồn

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin sau:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH
Trụ sở chính: Ô 16, DL14, Khu đô thị Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 773 264/0283 5100 127
Website: nguonsongxanh.vn - khoahocmoi.vn

Bài Viết Liên Quan